Top Banner

Tks!

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc 2019: Ứng viên vô địch đôi nam bị loại

Bất ngờ lớn tại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc lần thứ 37 năm 2019 là việc ứng cử viên lớn nhất cho ngôi vô địch đôi nam là Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Đức Tuân bị loại ngay ở vòng đầu tiên diễn ra ngày 23-5. 
Đôi đương kim vô địch 2018 Mỹ Trang (bên trái) - Thanh Thư (TP Hồ Chí Minh) giành quyền vào chung kết giải năm nay
Sở dĩ cặp đôi này được đánh giá cao nhất vì mới tháng trước hai tuyển thủ quốc gia này dự Giải vô địch thế giới và vào đến vòng 32. Sau đó, họ còn được sang CHDCND Triều Tiên tập huấn gần một tháng, đến ngày 15-5 vừa qua mới về nước. Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc các tuyển thủ Hải Dương để tuột ngôi vô địch đồng đội nam hôm trước đã khiến họ bị sốc tâm lý, không có được phong độ tốt hôm nay. Tuy nhiên, thực tế thì đối thủ của họ là Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) và Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa) cũng là một đôi rất khó chơi. Nguyễn Anh Tú là tuyển thủ quốc gia số một hiện nay còn Đoàn Kiến Quốc với kinh nghiệm phong phú và tâm lý thi đấu tốt trên sân nhà đã buộc hai vận động viên trẻ của Hải Dương phải thua trận với tỷ số 1-3. Hai tuyển thủ quốc gia thắng trước séc đầu 11-9 nhưng thua nhanh cả ba séc sau đó với các tỷ số 5-11, 7-11 và 7-11. Sau đó, cặp đôi Nguyễn Anh Tú - Đoàn Kiến Quốc đã xuất sắc giành quyền vào chung kết sau khi đánh bại các đôi nam: Thanh Phương - Đức Tuấn (Tiền Giang) với tỷ số 3-0 (11-7, 11-7, 11-4); thắng Lê Đình Đức - Nguyễn Doãn Thức (Hà Nội T&T) 3-0 (đôi vận động viên của Hà Nội T&T bỏ cuộc); thắng Lê Văn Đức - Bùi Thế Nghĩa (Quân đội) 3-0, để giành quyền vào đấu trận chung kết. Đối thủ của Nguyễn Anh Tú - Đoàn Kiến Quốc là đôi Huy Hoàng - Hồng Khánh (Hà Nội T&T). Cặp Huy Hoàng - Hồng Khánh từng giành Huy chương bạc giải năm ngoái đã thắng đôi Phan Bảo Phúc - Nguyễn Duy (Khánh Hòa) 3-0 (11-2, 11-5, 12-10), Võ Hữu Quốc - Nguyễn Thành Nam (Đà Nẵng) 3-0 (12-10, 11-8, 11-7), Tuấn Quỳnh - Trung Kiên (Hà Nội T&T) 3-0 (bỏ cuộc).

Ở nội dung đôi nữ cũng đã xác định hai cặp đấu chung kết là Mai Hoàng Mỹ Trang - Nguyễn Bạch Thanh Thư (TP Hồ Chí Minh) và Thu Hương - Mai Ngọc (Hà Nội T&T). Đôi đương kim vô địch 2018 Mai Hoàng Mỹ Trang - Nguyễn Bạch Thanh Thư từng nhiều năm liên tục giành ngôi vô địch đôi nữ, vào chung kết năm nay là kết quả dễ dự đoán. Đôi này thắng đôi Vũ Hoài Thanh - Dương Thị Mai (Quân đội) 3-1 và thắng đôi Võ Ngọc Ngân Thanh - Hà Nguyễn Anh Thư (Vĩnh Long 3-0). Ở bán kết hai nhà vô địch đôi nữ 2018 đã thắng 3-0 trước hai đồng đội Phương Uyên - Xuân Mai. Bất ngờ lớn nhất ở nội dung đôi nữ là hai tay vợt trẻ vừa thi đấu rất thành công ở nội dung đồng đội nữ là Nguyễn Thị Thu Hương - Trần Mai Ngọc (Hà Nội T&T) đã vào đến chung kết. Sau khi thắng dễ dàng đôi Ái Nhiên - Gia Mẫn (Lâm Đồng) 3-0, Thu Trang - Phương Thảo (Quân đội) 3-1 ở vòng ngoài, đôi của Hà Nội T&T thắng chật vật 3-2 trước hai tay vợt mạnh của TP Hồ Chí Minh là Diệu Khánh và Yến Nhi.

Ở nội dung đôi nam nữ cũng đã xác định được tám cặp vận động viên giành quyền vào đấu tứ kết. Các trận chung kết nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ sẽ diễn ra vào tối 25-5.
Theo Nhân Dân

Không có nhận xét nào