Top Banner

Tks!

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc 2019: Nguyễn Anh Tú chưa thể “gánh team”

Bốn trận bán kết đồng đội nam Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 năm 2019 được tổ chức vào sáng nay, 22-5, đã xác định hai cặp đấu chung kết.

Trong trận đấu giữa hai đội bóng cùng thành phố, tuyển thủ số một quốc gia Nguyễn Anh Tú xác định chưa thể “gánh team” nên đã bỏ cuộc ở trận bán kết để giữ sức thi đấu đơn và đôi.
Trận đấu tại nội dung bán kết đồng đội nam giữa đội Hà Nội T&T và Hà Nội 1.
Không có Anh Tú, các tay vợt trẻ của Hà Nội như Nguyễn Văn Huấn, Đỗ Quang Thái, Nguyễn Ngọc Sơn đều thua nhanh trước các tay vợt của đội Hà Nội T&T 1. Duy nhất Nguyễn Văn Huấn có được một séc thắng, các tay vợt còn lại của Hà Nội đều thua trắng 0-3. Với kết quả này, đội Hà Nội T&T đã giành quyền vào thi đấu trận chung kết.

Ở cặp bán kết còn lại, đội Hải Dương với ba tuyển thủ quốc gia Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân và Vũ Quang Hiền đang băng nhanh về đích bằng chiến thắng 3-0 trước đội Quân đội 1. Trận chung kết, Hải Dương được xem là ba chọi một vì họ có ba tuyển thủ quốc gia còn đội Hà Nội T&T 1 chỉ có tay vợt trẻ Lê Đình Đức đang đứng ở tốp cuối trong số sáu tuyển thủ quốc gia.

Một lần nữa, các cô gái Hà Nội T&T đã xuất sắc vượt qua bán kết để có mặt trong trận chung kết. Đối thủ của đội Hà Nội T&T là các cô gái đến từ Tiền Giang. Như thường lệ, vận động viên thuận tay trái Trần Mai Ngọc được xếp là tay vợt chủ lực của đội T&T và vào cuộc rất tự tin. Mai Ngọc thắng 2-0 trước Trần Nguyễn Thanh Trúc của Tiền Giang nhưng sự thuận lợi này khiến tay vợt của thủ đô trùng xuống và bị đối thủ lật lại ở ván thứ ba. Được huấn luyện viên Đặng Thành chỉ đạo sát sao, Mai Ngọc thắng nốt séc cuối, qua đó giành thắng lợi chung cuộc 3-1. Nguyễn Thị Phương Linh, tay vợt chơi ấn tượng ở tứ kết đánh trận thứ hai và cũng thắng 3-1 trước Phạm Ngân Giang của Tiền Giang. Tay vợt yếu nhất đội T&T là Thu Hương thi đấu trận thứ ba và thua sát sao 2-3 trước Nguyễn Thu Hoài của Tiền Giang.

Ở trận đấu thứ tư, Trần Mai ngọc lần thứ hai cầm vợt vào thi đấu và nhờ sức trẻ đã chơi rất hưng phấn để thắng nhanh 3-0 trước Phạm Ngân Giang giúp đội nữ Hà Nội T&T lần đầu giành quyền vào chung kết. Như vậy, sau gần 10 năm đào tạo lứa vận động viên trẻ nhà vô địch SEA Games Vũ Mạnh Cường và đồng nghiệp Đặng Thành đã được “gặt hái mùa quả ngọt” đầu tiên đầy bất ngờ. Ở trận chung kết, các học trò của HLV Vũ Mạnh Cường sẽ đối đấu đội đương kim vô địch TP Hồ Chí Minh. Với đội hình đồng đều nhất với toàn các tuyển thủ quốc gia, đội TP Hồ Chí Minh đã thắng nhanh 3-0 trước đối thủ Quân đội ở bán kết.

19 giờ tối nay, hai trận chung kết đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Khánh Hòa. Các trận đấu chung kết sẽ được tường thuật trực tiếp trên YouTube.
Theo Nhân Dân

Không có nhận xét nào